sbo
sbobet

5 นักเตะขาใหญ่ ยิงแรง ในโลกฟุตบอล

5 นักเตะขาใหญ่ ที่ได้รับการยอมรับถึงความใหญ่โตของต้นขา และ ท่อนขาของเขา บางคนได้มาจากการเข้ายิม เพื่อให้ร่างกายสมส่วน แต่บางคนก็มาจากสรีระตามธรรมชาติที่เกิดมา แต่ซูเปอร์สตาร์ลูกหนังที่ได้รับการยอมรับในเรื่องนี้ยังมีใครกันบ้าง มาติดตามกันต่อเลยดีกว่า

 

ดีเอโก้ มาราโดน่า

นี่คือหนึ่งในนักฟุตบอลที่ดีที่สุดในโลกตลอดกาลคนหนึ่ง ท่อนขาที่ใหญ่โตของเขา มันมาจากสรีระทางร่างกาย ที่ไม่สูงใหญ่ แต่พรสวรรค์ทางด้านลูกหนัง ทำให้เขาสามารถกลายเป็นสุดยอดนักเตะระดับตำนานของโลกไปได้อย่างไม่มีใครกล้าทัดทาน

แม้ว่าจะมีทักษะฟุตบอลที่ยากจะหาใครมาเทียบเคียงได้ และร่างกายที่แสนจะเล็กของเขา แต่ความแข็งแกร่งของมาราโดน่า สามารถจัดการกับนักเตะที่ตัวใหญ่กว่าแบบไม่สะทกสะท้าน และด้วยความแข็งแกร่งของขา ทำให้มีส่วนในการทำให้เขากระโดดได้สูง จนเป็นที่มาของหัตถ์พระเจ้าในตำนาน ที่ทุกวันนี้แฟนบอลยังนึกถึงได้เสมอ

 

เกเร็ธ เบล

ถือเป็นหนึ่งในนักเตะที่มีรูปร่างสมส่วนมากที่สุดคนหนึ่ง เพราะนอกจากร่างกายของเขาจะสูงใหญ่แล้ว แต่มันเต็มเปี่ยมไปด้วยกล้ามเนื้อที่สวยงาม เช่นเดียวกับ ขาอันใหญ่โต ที่มีส่วนทำให้เขาสร้างสรรค์ผลงานในสนามได้อย่างยอดเยี่ยม พลังขาที่ได้จากการเข้ายิมและดูแลตัวเอง สามารถทำให้เขาเป็นนักเตะที่มีสปีดต้นจัด และสามารถทำท็อปสปีดได้อย่างตามใจ

เช่นเดียวกับพลังยิงประตูอันทรงพลัง ที่เขาทำให้เห็นบ่อยครั้ง จากการตะบันไกลจากจุดไหนก็ได้ เพราะเขาสามารถจะใส่น้ำหนักให้ลูกบอล สามารถพุ่งเสียบตาข่ายได้อย่างชินตา แต่สำหรับเบลนั้น ในระยะหลัง จากการใช้กล้ามเนื้อขาที่ใหญ่โตของเขาอย่างหนัก เริ่มส่งผลกระทบต่ออาการบาดเจ็บตามมาบ่อยครั้งเหมือนกัน

 

ฮัล์ค

กองหน้าร่างยักษ์ทีมชาติบราซิลคนนี้ ไม่ได้แข็งแกร่งเฉพาะต้นขาอันใหญ่โตเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่เขามีร่างกายที่ใหญ่โตและแข็งแกร่งไปทุกส่วนด้วยเช่นกัน จึงทำให้บรรดากองหลัง ที่คิดจะเข้าบอลกับเขาต้องคิดและตั้งหลักให้ดี

เพราะมันไม่แตกต่างจากการวิ่งชนกำแพงอย่างแน่นอน แม้ว่า เขาจะขึ้นชื่อในเรื่องของความแข็งแกร่ง แต่เขาก็มีเทคนิคฟุตบอลที่ดีตามสไตล์นักเตะบราซิลด้วยนั่นเอง ความเก่งกาจของเขา ทำให้เขามีสถิติยิงให้ เซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี ในไขนีส ซูเปอร์ลีกไปแล้ว 71 ประตู จากการเล่น 130 นัด เห็นมั้ยล่ะ ไม่ใช่ใหญ่อย่างเดียว เก่งและเฉีบบขาดด้วยต่างหาก

 

ลูคัส โพโดสกี้

อดีตศูนย์หน้าทีมชาติเยอรมัน ซึ่งหากดูจากสรีระที่ไม่ได้ใหญ่โตมานักของเขา รวมถึงร่างกายท่อนบนที่ไม่ได้ใหญ่โตมากนัก แต่เขาซ่อนเรียวขาอันแข็งแกร่งของเขาเอาไว้ จึงไม่ใช่เรื่องแปลก ที่พลังสังหารด้วยเท้าซ้ายของเขา จะเต็มเปี่ยมไปด้วยความทรงพลัง และสามารถบังคับฟุตบอลให้เป็นไปตามใจต้องการได้เป็นอย่างดี

ทั้งหมดนี้ล้วนแล้วมาจากต้นขาใหญ่ที่มีกล้ามเนื้อที่ยอดเยี่ยมของเขา จนทำให้เขาได้รับการยอมรับว่า เป็นหนึ่งในกองหน้าระดับโลก ที่ยอดเยี่ยมที่สุดคนหนึ่ง

 

แจ็ค กรีลิช

จอมทัพกัปตันทีมแอสตัน วิลล่า มีสไตล์การลงสนามด้วยถุงเท้าที่สั้น และกางเกงตัวเล็ก ทำให้ยิ่งเห็นชัด ของกล้ามเนื้อขาที่ใหญ่โตของเขา รูปร่างของเขาคล้ายคลึงกับเซอร์ดาน ชากีรี่ ของลิเวอร์พูล

เพราะนอกจากต้นขาอันใหญ่โตแล้ว น่องยังเป็นจุดเด่นที่ทุกคนพูดถึง เช่นเดียวกับความสูงที่ไม่ได้มาตรฐานนักฟุตบอลเท่าไหร่ กลับแปรเปลี่ยนเป็นความแข็งแกร่ง ที่ทำให้เขากลายเป็นมิดฟิลด์ดาวรุ่ง ที่อาจจะถูกทีมยักษ์ใหญ่คว้าตัวไปเสริมทัพ เพราะล่าสุดถูกตั้งค่าตัวเอาไว้ราว 80 ล้านปอนด์เลยทีเดียว


และทั้งหมดนี้ก็คือ นักเตะขาใหญ่ ในวงการลูกหนัง ในแง่มุมที่คุณอาจะไม่เคยเห็นมาก่อน พบกับการ รีวิวนักเตะ อัปเดต ข่าวบอลใหม่ๆ รวมไปถึง รีวิวคาสิโนออนไลน์ Sbobet ได้ใหม่ในสัปดาห์ หน้า แล้วเจอกันครับ