sbo
sbobet
สนามบอล

10 สังเวียนแข้ง สนามบอล เจ้าบ้านได้เปรียบ นรกสำหรับผู้มาเยือน (ตอนแรก)

สนามบอล  …เกมการแข่งขันฟุตบอล ความสำคัญของการเล่นเป็นทีมเหย้า ทำให้ทีมได้เปรียบเสมอ ยิ่งสนามไหนมีแฟนบอลที่สุดยอด เข้ามาช่วยเพิ่มบรรยากาศในการเชียร์เข้าไปด้วยล่ะก็ ยิ่งทำให้สถานการณ์ของผู้มาเยือน ต้องเหนื่อยหนักแน่นอน

10 สนามบอล ที่เป็นฝันร้ายสำหรับผู้มาเยือน

นิตยสาร ฟร้องค์ ฟุตบอลได้ทำการจัดอันดับ 10 สนามแข่ง ที่เป็นฝันร้ายสำหรับทีมเยือนขึ้นมา 10 แห่ง ซึ่งแต่ละแห่ง รับประกันถึงความน่าสะพรึงกลัว ต่อผู้มาเยือนอย่างแท้จริง จะมี สนามบอล ไหนบ้าง ไปดู

 

บอมโบเนร่า  (La Bombonera) โบคาร์ จูเนียร์

บอมโบเนร่า เป็นสนามเหย้าของทีม โบคา จูเนียร์ส ทีมชั้นนำของอาร์เจนติน่า ที่ตั้งอยู่ในกรุงบัวเอโนส ไอเรสต์ ที่นี่มีความจุสนามแค่ 49,000 ที่นั่ง แต่เชื่อหรือไม่ว่า เสียงเชียร์ที่สนามแห่งนี้ ดังกึกก้องและเป็นที่ขยาดของผู้มาเยือนอย่างแท้จริง อ่าน ข่าวบอล <<< คลิ๊ก

เพราะแม้สนามเล็ก แต่แฟนบอลส่วนใหญ่ เป็นแฟนพันธุ์แท้ ที่รักโบคาจูเนียร์ อย่างถวายหัว และพร้อมที่จะส่งเสียงที่ดังกึกก้องตลอดทั้งเกม แถมบรรยากาศมันช่างเร้าใจต่อนักเตะทีมตัวเอง แต่สำหรับทีมตรงข้าม มาแล้วขาสั่นกลับไปแน่นอน

 

แอนฟิลด์ (Anfield)  ลิเวอร์พูล

บรรยากาศของสนาม แอนฟิลด์ เป็นที่ลือลั่นไปทั่วยุโรป และถูกจัดอันดับให้เป็นที่สุดของยุโรป โดยฟร้องค์ ฟุตบอลแล้ว เพราะนอกจากจะมีแฟนบอลแออัดเข้าไปชมเกมแน่นทุกนัด ยิ่งในค่ำคืนแห่งยุโรปแล้ว เสียงเชียร์ของเหล่า เดอะค็อป เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ขุนพลหงส์แดง วิ่งกันอย่างลืมเป็นลืมตาย

หลายต่อหลายครั้ง พวกเขากลับมาเอาชนะคู่แข่งได้อย่างเหลือเชื่อ ก็เพราะ บรรยากาศในสนามแห่งนี้เป็นตัวช่วย ที่สำคัญ แม้ว่าคู่แข่งจะมาเล่นที่นี่ แต่ก็แอบเก็บความประทับใจกับบรรยากาศ ที่แอนฟิลด์ กลับไปบอกเล่ากันมานักต่อนักแล้ว เพราะนอกจากจะเต็มเปี่ยมไปด้วยความุดดัน แต่ก็แฝงไว้ด้วยบรรยากาศที่อบอุ่นเอาไว้ในคราวเดียวกัน

 

ซิกนัลด์ อิดูน่า ปาร์ค (Signal Iduna Park) โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์

ซิกนัลด์ อิดูน่า ปาร์ค คือ สังเวียนของทีมเสือเหลืองดอร์ทมุนด์ คือสนามที่มีค่าเฉลี่ยคนดูต่อนัดสูงที่สุดในยุโรป แฟนบอลแออัดเข้าไปชมกันเต็มความจุสนามทุกนัด ที่สำคัญ แฟนบอลของดอร์ทมุนด์ แทบจะเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ที่น่าจดจำของวงการฟุตบอลเยอรมันอีกด้วย

แม้ว่าสนามแห่งนี้จะไม่ได้เป็นสนามใหม่และทันสมัยเหมือนอย่างบาเยิร์น มิวนิค แต่การมีมนต์ขลัง ที่แฟนบอลเข้ามาช่วยสร้างบรรยากาศ ทำให้ เสียงที่ดังสนั่นจากสนามแห่งนี้ มีส่วนช่วยทำให้ผู้มาเยือน แทบเป็นบ้าเหมือนกัน หากกองเชียร์พร้อมใจกันส่งเสียงเพื่อช่วยกดดัน

 

สต๊าด ราดจ์โก-มิติช (Rajko Mitić) เร้ดสตาร์ เบลเกรด

สนามที่ได้ชื่อว่ามีมนต์ขลังที่สุดของเซอร์เบีย เป็นสนามเหย้าของ เร้ดสตาร์ เบลเกรด ที่พกความจุกำลังงาม 53,000 ที่นั่ง ให้แฟนบอลเข้ามาปลดปล่อยเชียร์ทีมรัก Red Star Stadium ที่นี่มีประวัติยาวนาน เพราะเปิดใช้ตั้งแต่ปี 1927 และเป็นสังเวียนแข้งที่สร้างประวัติศาสตร์แก่วงการฟุตบอลเซอร์เบียเอาไว้มากมาย

เช่นเดียวกับวีรกรรมสุดแสบของกองเชียร์ ที่นี่ โหดและซ่า ไม่เป็นสองรองใครในโลกนี้เหมือนกัน เพราะฉะนั้น หากมาเยือนที่ สต๊าด ราดจ์โก-มิติช นี้คุณจะได้รับความกดดันตั้งแต่ด้านนอกสนามกันเลยทีเดียว อ่าน รีวิวเว็บพนัน ใหม่ๆ ได้ก่อนใครกดติดตามไว้เลย

 

เซลติก ปาร์ค (Celtic Park) กลาสโกว์ เซลติก

เป็นสังเวียนแข้งของ สุดยอดแชมป์แห่งสก็อตแลนด์ ตั้งอยู่ในเมืองกลาสโกว์ ด้วยความจุ 60,411 ที่นั่ง เพียงพอที่จะทำให้บรรยากาศในสนามแห่งนี้ เป็นที่น่ากลัวหากทีมเยือนได้มาสัมผัส ที่นี่เก่าแก่เพราะเปิดใช้มาตั้งแต่ปี 1888 จึงเต็มเปี่ยมไปด้วยความคลาสสิค

นอกจากนี้ เซลติก ปาร์ค ยังถูกใช้เป็นสนามแข่งระดับชาติของสก็อตแลนด์อยู่บ่อยครั้ง และที่นี่ถือเป็นสนามที่มีฐานแฟนบอลจอมซ่าของเจ้าถิ่น ที่รวมตัวกันทุกนัดที่ทีมมีโปรแกรมลงเตะ ทำให้เสียงเชียร์ที่นี่ ไม่เคยเงียบเลย หากบอลยังไม่จบเกม


ก็จบไปแล้วนะครับ สำหรับ การรีวิว สนามบอล ที่เหมือนเป็นฝันร้าย ของทีมเยือนตอนแรก ซึ่งนี่ยังเป็นแค่น้ำจิ้มๆ เท่านั้น เพราะ เรายังมี Part 2 มาให้อ่านต่อกันอีก เหมือนเรื่อง นักเตะค่าตัวตก ที่ได้นำเสนอกันไป