sbo
sbobet
สังเวียนแข้ง

10 สังเวียนแข้ง ชั้นนำทั่วโลก ที่เป็นนรกสำหรับผู้มาเยือน (ตอนจบ)

ยังเหลืออีก 5 สังเวียนแข้ง ชั้นนำ ที่ได้รับการยอมรับและจัดอันดับว่า เป็นที่น่าสะพรึงกลัวสำหรับผู้มาเยือน ด้วยบรรยากาศสนาม บวกกับวีกรรมของแฟนบอลที่ขึ้นชื่อว่า ซ่าส์อย่าบอกใครเป็นทุนด้วยแล้ว ทำให้กลายเป็นที่ที่ผู้มาเยือนจะต้องเจอกับฝันร้ายกลับไป

10 สังเวียนแข้ง ที่เป็นฝันร้ายสำหรับผู้มาเยือน

สำหรับช่วงนี้ เราก็จะพักเรื่องการ รีวิวเกมคาสิโน ชั่วคราว แล้วมาโฟกัสเรื่องข่าวกีฬาที่น่าสนใจ กันดูบ้าง เพราะช่วงนี้ ฟุตบอล หรือ กีฬาประเภทต่างๆ ก็เริ่มกลับมาเตะกันแล้ว ซึ่งวันนี้เรื่องที่เราจะนำเสนอก็คือ เรื่อง สนามบอล นั่นเองครับ

เอล โมมูเมนทัล (Estadio Antonio Vespucio Liberti) ริเวอร์เพลท

เอล โมมูเมนทัล  เป็นสนามเหย้าที่มีความจุระดับ 7 หมื่นที่นั่ง ที่เปิดใช้มาตั้งแต่ปี 1938 และเป็นสนามเหย้าของทีมชั้นแนวหน้าของอาร์เจนติน่าอีกทีมอย่าง ริเวอร์เพลท และที่สังเวียนแห่งนี้ใช้จัดศึกรายการสำคัญๆ มามากมาย รวมถึงนัดชิงชนะเลิศฟุตบอลโลกปี 1978 ระหว่างอาร์เจนติน่า พบ ฮอลแลนด์ เช่นเดียวกับนัดชิงชนะเลิศนัดชิงชนะเลิศโคปาอเมริกาถึง 4 ครั้งด้วยกัน

แต่มนต์ขลังที่สนามแห่งนี้ ถูกบรรจงสร้างขึ้นด้วย แฟนบอลของริเวอร์เพลท ซึ่งนอกจากเสียงเชียร์ที่เป็นเอกลักษณ์แล้ว บรรยากาศเรื่องป้ายผ้า พลุไฟ ต่างๆ มากันพร้อม และไม่ใช่สนามที่ทีมเยือนโปรดปรานมากนัก เพราะมาทีไร บรรยากาศมันชวนให้ขาสั่นตลอดเวลานั่นเอง

 

โวลด้า โฟน (Vodafone Park) เบซิคตัส

ตุรกีเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีชื่อเสียงด้านกองเชียร์ที่ดุดัน แต่ที่โวลด้า โฟนนี่ดูเหมือนว่า จะคลุกกรุ่นเป็นพิเศษ ขนาดที่อาลีซามีเยนของกาลาตาซารายที่ลือชื่อ ยังต้องยอมให้กองเชียร์ของเบซิคตัส กันเลยทีเดียว แม้ว่าจะมีความจุเพียง 41,000 ที่นั่ง อ่าน ข่าวบอล สดใหม่ทุกสัปดาห์ <<< คลิ๊ก

แต่สนามแห่งนี้ กลายเป็นที่รวมตัวกันของกลุ่มอัลตร้าที่หนาแน่นมาก พวกเขาพร้อมที่จะส่งเสียงเชียร์เพื่อปลุกเร้าทีมตัวเอง และข่มขวัญคู่ต่อสู้ไม่หยุด เช่นเดียวกับนักเตะของตัวเอง หากว่าเล่นกันไม่สมศักดิ์ศรีแล้ว เสียงเชียร์เหล่านี้ อาจจะย้อนกลับมาสู่ทีมตัวเองได้เหมือนกัน เพราะฉะนั้น หากนักเตะเบซิคตัสลงสนาม ก็ต้องพยายามเล่นให้ดีด้วย มิเช่นนั้น มีสิทธิ์ซวยเองได้เหมือนกัน

 

คาราอิสคาคิส (Karaiskakis) โอลิมเปียกอส

ที่นี่เป็นอีกหนึ่งสังเวียนที่ขนาดไม่ใหญ่ เพราะจุคนได้ 32,000 ที่นั่ง แต่กองเชียร์ของเจ้าถิ่นนี่สิ ไม่เป็นสองรองใครในยุโรปในเรื่องของความดิบเถื่อน พวกเขาพร้อมเสมอที่จะทำอะไรก็ได้ในสนามแข่ง พลุไฟ หรือ ปะทัด มากันให้เต็ม

เรียกได้ว่า นอกจาก คาราอิสคาคิส จะเป็นที่ขยาดของผู้มาเยือนแล้ว บางที นักเตะทีมเจ้าถิ่นเอง ยังต้องสะดุ้งกับการเชียร์ที่รุนแรงของทีมตัวเองที่สนามแห่งนี้ด้วยซ้ำ บางทีสนามเล็กๆ มันยิ่งใกล้ชิดสัมผัสสัมแข่งกว่าเดิม มันก็เลยจะได้ยินชัดเป็นพิเศษ

 

ซาน มาเมส (San Mamés Stadium) แอธเลติก บิลเบา

แม้จะไม่ใช่สนามของยอดทีมอย่าง เรอัล มาดริด หรือ บาร์เซโลน่า ที่สเปน แต่การเชียร์ของกองเชียร์ บิลบา มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ที่ไม่ซ้ำแบบใคร เพราะพวกเขา พร้อมที่จะช่วยกันส่งเสียงบดขยี้ คู่แข่งให้จมลงดิน เพื่อให้สมศักดิ์ศรีกับการเป็นแคว้นบาสก์ ที่พวกเขาภาคภูมิใจ

นอกจากนี้ ซาน มาเมส สนามแห่งนี้ใหญ่เป็นอันดับที่ 7 ของสเปน จุดคนได้ประมาณ 53,000 ที่นั่ง และเพิ่งได้รับการปรับปรุงแก้ไขใหม่ในปี 2013 ทำให้มีความทันสมัยมากขึ้น แต่ความเร้าใจในสนาม ยังคงยอดเยี่ยมเหมือนเดิม

 

มาราคาน่า (The Maracanã) ฟลาเมงโก้

มาราคาน่า หนึ่งในสนามที่มีเกียติประวัติมานานแสนนาน ทั้งในเรื่องความมหึมา รวมทั้งเรื่องเสียงเชียร์ ที่เป็นอันดับหนึ่งของลีกบราซิลเลยทีเดียว ปัจจุบันถูกปรับลดขนาดให้รองรับคนเข้าชมเหลือเพียง 78,000 ที่นั่ง ซึ่งในอดีต ชามอ่างยักษ์แห่งนี้ เคยสร้างสถิติจุคนเข้ามาดูเกมมากถึง 199,854 คนมาแล้ว

และแม้ว่าสนามจะใหญ่ แต่กองเชียร์ ก็เข้ามาชมกันไม่น้อยทีเดียว เพราะแฟนคลับของฟลาเมงโก้ ถูกสืบสายเลือดกันมารุ่นต่อรุ่นและยังคงเป็นทีมชั้นนำ ที่สร้างนักเตะมาประดับวงการมากมาย รวมถึงแฟนบอล ที่เป็นอับหนึ่งของบราซิลด้วย


สำหรับ บทความ เรื่อง 10 สนามบอล ที่เป็นฝันร้ายสำหรับทีมเยือน ก็จบไปแล้วนะครับ ซึ่งหากใครสนใจอยากอ่านต่อ ก็กดติดตามและบุ๊คมาร์กเพจ กันเอาไว้ได้เลย รับรองว่ามีเรื่องๆ ราวที่น่าสนใจให้ได้อ่านกันอีกเพียบ